Menu

BANGKOK ILLUMINATION 2015

November 6, 2015 - งานอีเว้นท์, รับจัดงาน
BANGKOK ILLUMINATION 2015
BANGKOK ILLUMINATION 2015

BANGKOK ILLUMINATION 2015

งาน BANGKOK ILLUMINATION 2015

จัดงานระหว่างวันที่ 1ธันวาคม 2558 – 3 มกราคม 2559

จัดงานที่ The Em District


 

BANGKOK ILLUMINATION 2015 เทศกาลศิลปะที่ได้มีการจัดโชว์นำเสนอ ภาพ แสง และสี  ซึ่งทางงานได้ครั้งนี้ได้มีการนำเสนอการจัดแสดงศิลปะการจัดแสง หรือ Light Art ในพื้นที่จัดงานของ The Em District งานนี้เริ่มจัดตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม จัดไปจนถึงสิ้นปี และจะจัดอย่างนี้ทุกๆปี นับตั้งแต่ปีนี้เป็นปีแรก แน่นอนว่า งาน BANGKOK ILLUMINATION  จะเป็นหนึ่งในงานที่ชาวไทยและต่างประเทศมาเที่ยวกันทุกปีแน่นอน

การจัดงานครั้งแรกนี้ จะช่วยทำให้คนได้รู้จักว่า The EM District นี้เป็นทั้งแหล่งธุรกิจ แฟชั่น และแหล่งท่องเที่ยว ที่จะเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของคนกรุงแห่งใหม่ จะมีการนำเสนองานศิลปะมาช่วยให้เป็นสื่อกลางนำพานักท่องเที่ยวเข้ามายังพื้นที่ เพราะในฝั่งยุโรป อเมริกา หรือแม้กระทั่งญี่ปุ่น มักจะใช้ศิลปะแนวนี้มาเชื่อมโยงกัน ทำให้เกิดการพัฒนาธุรกิจการท่องเที่ยว รวมไปถึงด้านสังคม เศรษฐกิจ และ ความคิดสร้างสรรค์

Workshop & Speakers จาก 3 ศิลปินดัง ทั้งไทยและระดับโลก

 

MR. MATTEO MESSERVY

MR. MATTEO MESSERVY

ผลงาน MR. MATTEO MESSERVY

ผลงาน MR. MATTEO MESSERVY

ผลงาน – MR. MATTEO MESSERVY

ถือได้ว่าเป็นศิลปินชาวฝรั่งเศสที่ทำงานได้หลากหลายสไตล์ ทั่งงานด้าน Design, Lighting และ Sculpture ซึ่งผลงานของเขาแต่ละงาน ล้วนแต่เป็นผลงานที่น่าสนใจแปลกใหม่มีความคิดสร้างสรรค์ทุกงาน โดยเขาได้เคยเข้าร่วมงานกับ NOTIFY ในมิลาน อิตาลี , Louis Vuitton และเขาก็ถือเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้ออกแบบแสงให้กับตึก ATELIER NOTIFY ในประเทศฝรั่งเศส ที่ Zaha Hadid สถาปนิกที่มีชื่อเสียงระดับโลกเป็นคนออกแบบ


 

ผลงานกลุ่ม Duck Unit

ผลงานกลุ่ม Duck Unit

ผลงานกลุ่ม Duck Unit

ผลงานกลุ่ม Duck Unit

Duck Unit

เป็นการร่วมกลุ่มของคนที่มีการสร้างผลงานที่มีความหลากหลายในงานศิลปะและได้มีการรวมกลุ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2004 โดยผลงานส่วนใหญ่ของกลุ่มนี้มักเป็นงานเกี่ยวกับการจัดแสดงด้านแสงสี และการออกแบบระบบของแสงสีเสียง ให้กับเวทีดังๆมาหลายงาน ในช่วง 5 ปี ที่ผ่านมา กลุ่มนี้ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทำให้กลุ่มได้เพิ่มพูนประสบการณ์สร้างงานศิลปที่มีความโด่ดเด่นมากยิ่งขึ้น.


 

ผลงานกลุ่ม Frameless

ผลงานกลุ่ม Frameless

ผลงานกลุ่ม Frameless

ผลงานกลุ่ม Frameless

กลุ่ม Frameless เกิดจากความร่วมมือของกลุ่ม Lighting Designer โดยในกลุ่มประกอบด้วยบุคลที่มีความสามารถหลากหลาย Awattha Thanaphanit, K.O.B.O.R.E.D., Go Ueda และ Liammmm คนในกลุ่มจะมีการสร้างสรรค์ผลงานด้าน Lighting Sculpture, Mapping และ Motion Graphics ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีความแ ปลกใหม่ในความสวยงาม ใช้องค์ประกอบจากอุปกรณ์และสถานที่ได้ลงตัว บางงานของกลุ่มอาจจะดูเรียบง่ายแต่มีไลฟ์สไตล์ ที่ชัดเจน


 

เป็นยังไงกันบ้างครับกับกลุ่มผลงานที่จะมีการนำมาจัดแสดงในงาน BANGKOK ILLUMINATION 2015 ครั้งนี้ถ้าท่านเป็นคนที่สนใจในงานแบบนี้อยากที่จะเพิ่มแนวคิดการสร้างสรรค์ผลงานที่ต่างออกไปแนะนำเลยนะครับว่าต้องไปชมให้ได้ ชักชวนเพื่อนๆ หรือคนรู้จักไปร่วมสนุกกัน ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2558 จนถึง 3 มกราคม 2559